HomeBảo Trợ Học VấnBảo trợ Từ thiệnNối KếtBản TinHỏi & ĐápGây QuỹGiải TríAbout Us

Mục lục

Bảo trợ Từ thiệnBảo Trợ Từ ThiệnLớp̀ Tình Thương Pháp Hoa  
Lớp̀ Tình Thương Pháp Hoa
Nhà Nuôi Trẻ Bữu Thắng
Nhà Mồ Côi Linh Sơn
Lớp Tình Thương Ngãi Giao
Lớp Khiếm Thính Anh Minh
Trường Khiếm Thị Bừng Sáng
Nhà Trẻ Ðường Phố
Nhà Mồ Côi Diệu Pháp
Trại Phong Hòa Văn-Đà Nẵng
Nhà Khuyết tật Bình Minh
Lớp Tình Thương Đăng Đừng
Lớp Hè & Tủ sách Làng Quê
Tủ sách làng quê Quảng Nam
Xe đạp làng Quê miền Trung
Cứu Trợ Bệnh Nhân Ung Bứu SG
Mái Ấm Hy Vọng Nguyệt Biều
Nhà Tình Thương Minh Hạnh
Ủy lạo Bồi dưỡng
Lớp Hè Cao Nguyên - Gia Lai
Nhà Mồ côi Từ Ân
Trường Tinh Thương Phò Quang
Cấp học cụ Cao Nguyên - BMT
Làng phong Pleiku


Welcome to Vovicare

VoviCare là một tổ chức từ thiện xã hội vô vị lợi đã hoạt động từ năm 2000 do một số người Việt tị nạn sinh sống tại Sydney - Úc châu sáng lập, chú trọng ưu tiên vào lãnh vực đầu tư học vấn cho các em - mồ côi hoặc nghèo nhưng hiếu học - có cơ hội được cắp sách đến trường.


Trường Tiểu Học Tình Thương Pháp Hoa - Định Quán :

    Trường Tình Thương Pháp Hoa thuộc vùng Ðịnh Quán, Ðồng Nai trú tại Ấp Phú Quý I, Xã La Ngà, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai.
    Nhận thấy phần đông các trẻ em trong vùng vì quá nghèo không đủ phương tiện cắp sách đến trường, các sư cô thuộc chùa Pháp Hoa đã đứng ra thành lập Lớp Học Tình Thương, nhận các em vào dạy dỗ miễn phí.
    Hiện trường có trên 300 em từ lớp 1 đến lớp 4, trong đó có 15 em mồ côi do các sư cô chùa Pháp Hoa đảm trách, dạy học miễn phí cho các trẻ em trong vùng, từ lớp 1 đến lớp 4. Sau khi học xong lớp 4 các em phải ra các trường khác nếu muốn tiếp tục việc học! Nhưng đa số các em đành phải bỏ ngang việc học ở đây vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo trong khi chưa hoàn tất bậc Tiểu học!
    Nhận thấy được điều cần thiết nầy nên các Sư Cô muốn mở thêm lớp 5 vào niên học 2001 cho các em hoàn tất xong bậc Tiểu học mặc dầu trường rất eo hẹp về mặt tài chánh! Hiện nay lớp 5 đã được khai giảng với sự bảo trợ khiêm nhường của Vovicare được trích ra từ quỹ mà quý ân nhân đã đóng góp trước đây bao gồm tiền lương giáo viên dạy lớp 5 và các khoảng chi phí phụ trôi do việc mở thêm lớp mới.
    Ðây là 1 vùng nghèo sơ xác, phần đông cha mẹ các gia đình phải làm lụng vất vả nên đa số con cái đều bị thất học!  May mắn cho các em, cách nay hơn 10 năm khi mà sư cô Như Thiền mới về chùa Pháp Hoa trụ trì và sư cô đã thành lập trường Tình Thương, nhờ vậy mà các em có được cơ hội học tâp, đến nay đã có 1 số em đã hoàn tất chương trình phổ thông bậc trung học. Hiện trường đang nhận dạy 247 em lớp mẫu giáo trong đó có 30 em mồ côi cha mẹ. 
    Năm 2006 khi phái đoàn Vovicare chúng tôi đến thì các em từ trong lớp tủa ra như bầy ong vở tổ, đoán chừng có khoảng 200 em, nhìn các em sẽ nhận ra ngay cái nghèo khổ của vùng nầy, đa số các em đều ốm, còn quần áo thì cũ kỉ. Theo lời cô giáo hướng dẫn, các em đứng xếp hàng theo thứ tự và cất tiếng hát những bài ca thật dễ thương để chào đón chúng tôi. Thật cảm động khi nghe sư cô tâm sự:  “Với số tiền mà Hội bảo trợ hàng tháng, chúng tôi đã thuê thêm được 1 cô giáo dạy cho các em và mua được 1 tạ gạo cho các em ăn trưa...”
    Vovicare tái phân phối tài chính bảo trợ cho cơ sở Trường Tiểu học Tình Thương Pháp Hoa trong niên khóa tới 2011-2012 bắt đầu tháng 05/2011, tăng lên 6 triệu đồng VN/tháng thay vì 3.5 triệu đồng VN/tháng như tài khóa năm rồi để đáp ứng một phần nào cho nhu cầu chi tiêu cho các em vì vât giá gia tăng hiện nay.

Dưới đây là một vài hình ảnh sinh hoạt của trường Tình Thương Pháp Hoa


Giờ ăn cùa các em

Giờ Ngủ của các em


Giờ làm vườn


VoviCare
A Charity Association

VoviCare is a non-profit, charity association which was founded in 2000 with the aim of assisting poor but hard-working children to continue their schooling.
VoviCare directly carries out and co-ordinates all their activities without going through any middle men or any other organisations, government.

Your IP : 35.168.111.191    Bảo trợ Từ thiệnBảo Trợ Từ Thiện
 
Copyright © 2008 Vovicare
Phone: (02)91537241 (Viet)
Mobile: 0422-655-472 (Son)
P.O.Box 153 Riverwood
NSW 2210 Australia
Email: contact@vovicare.net
Website: http://www.vovicare.net
Website: 1920476 hits  This page: 1920624 hits Page generated in: 0.078125 secs Webmaster