HomeBảo Trợ Học VấnBảo trợ Từ thiệnNối KếtBản TinHỏi & ĐápGây QuỹGiải TríAbout Us

Mục lục

Nối KếtVòng Tay Nối KếtHọp mặt Sinh viên Vovicare  

Welcome to Vovicare

VoviCare là một tổ chức từ thiện xã hội vô vị lợi đã hoạt động từ năm 2000 do một số người Việt tị nạn sinh sống tại Sydney - Úc châu sáng lập, chú trọng ưu tiên vào lãnh vực đầu tư học vấn cho các em - mồ côi hoặc nghèo nhưng hiếu học - có cơ hội được cắp sách đến trường.


Vòng Tay Nối Kết

Vòng tay Nối kết là một hoạt động của Vovicare bắt đầu từ năm 2014. Vào thời điểm này, kết quả của chương trình bảo trợ học vấn Vovicare sau 12 năm, đã có gần 60 em tốt nghiệp đại học và cao đẳng. Mục đích chính của hoạt động nầy là tạo cơ hội cho các em sinh viên Vovicare đang học hay đã tốt nghiệp đại học hay cao đăng gặp gỡ và tương trợ khuyến khích nhau trong việc học cũng như giúp đở nhau tìm việc làm thích hợp.

Họp mặt sinh viên Vovicare 2018
Hàng năm các em thường có buổi họp mặt vào dịp Giáng sinh hay Tết Nguyên Đán. Năm nay, có 2 buổi họp mặt sinh viên Vovicare 2019 tại ĐN ngày 29/12/2018 và SG ngày 19/01/2019 với sự tham dự của anh Tài và gia đình chị Mi, Anh Vũ và Cô Thảo là những đại diện nhóm Vovicare.

Họp mặt sinh viên 2015
Lần đầu tiên tại miền Trung, Vovicare tổ chức buổi hop mặt tất cả các em sinh viên đang học ở các trường Đại học và Cao đẳng Quảng Nam - Đà Nẵng kể cả các em sinh viên đã tốt nghiệp. Đại diện Vovicare tại Quảng Nam Đà Nẵng trách nhiệm tổ chức đã qui tụ hon 50 em họp mặt làm quen và chia sẽ kinh nghiệm học hỏi. Thật là vui  khi các em SV đã giành thời gian đến gặp mặt và chia sẻ  tâm tình những tình cảm sâu lắng mà bấy lâu nay các em chỉ có thể trình bày trong mỗi lá thư. Nay khi chứng kiến và lắng nghe những tình cảm chân thành ấy, mới cảm nhận thực sự tấn chân tình và lòng biết ơn của các em dành cho các cô chú và ân nhân thực sự luôn ngự trị trong lòng các em.
Dưới đây là tâm tình của em Ngọc Trâm, người đại diên Vovicare miền Trung.
Kính gửi quý ân nhân Vovicare
Ngày 22 tháng 11 năm 2015 vừa qua là một ngày đáng ghi nhớ của các em sinh viên Quãng Nam - Đả Nẵng nói chung và của con nói riêng kể từ khi tham gia công tác trong Hội thiện nguyện Vovicare
Buổi họp mặt đã kết thúc gần 2 tháng nhưng vẫn còn đọng lại trong con hình ảnh các em Sinh viên nhỏ nhắn nhưng rất đầy nghị lực. Sự e ấp thể hiện trên khuôn mặt các em sinh viên khi mới lần đầu gặp nhau và giới thiệu về bản thân. Những cựu sinh viên đã ra trường thì ngược lại, thể hiện là đàn anh, đàn chị nên chia sẽ và truyền đạt cho đàn em những kinh nghiệm mà các anh chị đã trãi qua. Cuộc sống sinh viên vốn có nhiều khó khăn, đặc biệt là các sinh viên sống xa nhà, sự khó khăn ấy sẽ được giảm đi khi xuất hiện những tình bạn đẹp và trong sáng, giúp đỡ nhau trong học tập . Chính điều này đã giúp con tổ chức một buổi họp mặt cho các em sinh viên
Ngoải bữa cơm thân mật cho các sinh viên, còn có buổi dã ngoại tại Chùa Linh Ứng. Lên tới đây sẽ cảm nhận được không khí mát mẻ trong lành. Mùi thơm của lá cây ven rừng, gió của biển thổi vào làm tâm hồn mát mẻ như trẻ lại. Các em lần đầu được đến đây rất thích thù và chụp ảnh làm kỷ niệm. Tham quan những kiệt tác của những nghệ nhân đã đúc những bức tương to lớn, các em như được  thoát ra khỏi những suy nghĩ, lo âu của việc học, của những lo lắng thường ngày mà thay vào đó là những cảm nhận được mùi hương của núi rừng, những làn gió mát êm dịu mà không một tiếng ồn ào của phương tiện giao thông, vẻ  đẹp thiên nhiên mà Thượng đế đã ban tặng cho con người. Ngồi nghỉ chân trên những chiếc ghế đá, các em kể cho nhau nghe về việc học, gia đinh. Thỉnh thoảng có tiềng cười đùa thật vui, trông các em rất thích thú.
Kết thúc chuyến đi trên chuyến xe quay trở lại nơi xuất phát, mỗi em đều có chung một tâm trang là rất vui, nhưng đồng thời có những suy nghĩ khác nhau về buổi giao lưu này, em thì hỏi sẽ có lần sau nữa chứ chị?, em thì nói lần đầu được gặp các bạn và chị (chị Trâm) thì rất là vui , và thấy chị Trâm còn rất trẻ ( nghe cũng vui vui, hihihi), em thì nói đi buổi giao lưu này như tiếp thêm sức mạnh để em vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống, em thì nói sẽ làm việc thiện nguyện nhiều hơn,..Các em chia sẽ thật vô tư nhưng chứa đựng nhiều tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với những ân nhân đã luôn đồng hành với các em trong suốt hành trình đi tìm kiến thức cho bản thân mình.
Cám ơn những tấm lòng nhân hậu, cám ơn những sự hy sinh không mệt mỏi của các cô chú đã đóng góp ý kiến, vật chất để buổi họp mặt vừa qua được diễn ra tốt đẹp và thuận  lợi
Một lần nữa, con xin thay mặt các em sinh viên gửi lời cám ơn chân thành đến các cô, chú trong Hội Vovicare đã ủng hộ con thực hiện chương trình này.
Kính chúc các cô, chú một năm mới nhiều sức khỏe và thành công trong công việc
Trân trọng kính chào
Ngọc Trâm
19.01.2016VoviCare
A Charity Association

VoviCare is a non-profit, charity association which was founded in 2000 with the aim of assisting poor but hard-working children to continue their schooling.
VoviCare directly carries out and co-ordinates all their activities without going through any middle men or any other organisations, government.

Your IP : 3.231.220.225    Home
 
Copyright © 2008 Vovicare
Phone: (02)91537241 (Viet)
Mobile: 0422-655-472 (Son)
P.O.Box 153 Riverwood
NSW 2210 Australia
Email: contact@vovicare.net
Website: http://www.vovicare.net
Website: 2033293 hits  This page: 2033450 hits Page generated in: 0.046875 secs Webmaster