HomeBảo Trợ Học VấnBảo trợ Từ thiệnNối KếtBản TinHỏi & ĐápGây QuỹGiải TríAbout Us

Mục lục

Bảo trợ Từ thiệnBảo Trợ Từ ThiệnTrường Khiếm Thị Bừng Sáng  
Lớp̀ Tình Thương Pháp Hoa
Nhà Nuôi Trẻ Bữu Thắng
Nhà Mồ Côi Linh Sơn
Lớp Tình Thương Ngãi Giao
Lớp Khiếm Thính Anh Minh
Trường Khiếm Thị Bừng Sáng
Nhà Trẻ Ðường Phố
Nhà Mồ Côi Diệu Pháp
Trại Phong Hòa Văn-Đà Nẵng
Nhà Khuyết tật Bình Minh
Lớp Tình Thương Đăng Đừng
Lớp Hè & Tủ sách Làng Quê
Tủ sách làng quê Quảng Nam
Xe đạp làng Quê miền Trung
Cứu Trợ Bệnh Nhân Ung Bứu SG
Mái Ấm Hy Vọng Nguyệt Biều
Nhà Tình Thương Minh Hạnh
Ủy lạo Bồi dưỡng
Lớp Hè Cao Nguyên - Gia Lai
Nhà Mồ côi Từ Ân
Trường Tinh Thương Phò Quang
Cấp học cụ Cao Nguyên - BMT
Làng phong Pleiku


Welcome to Vovicare

VoviCare là một tổ chức từ thiện xã hội vô vị lợi đã hoạt động từ năm 2000 do một số người Việt tị nạn sinh sống tại Sydney - Úc châu sáng lập, chú trọng ưu tiên vào lãnh vực đầu tư học vấn cho các em - mồ côi hoặc nghèo nhưng hiếu học - có cơ hội được cắp sách đến trường.


Trường Khiếm Thị Bừng Sáng
(Trường mù)

    Trường Khiếm Thị Bừng Sáng là một cơ sở từ thiện dân lập thuộc Quận 10, Sài Gòn. ...
    Ðó là một căn phố nhỏ có gác do thầy Đào Khánh Trường, một người khiếm thị dạy nhạc làm chủ. Cảm thông cho số phận các em cùng hoàn cảnh, thầy Trường đã mở lòng đón nhận các em về dưới mái nhà của thầy để thầy nuôi dưởng và dạy bảo. Đa sốcác em đang học ở trung học, các em đan giỏ thêm trong lúc rãnh rỗi để kiếm tiền thêm và thỉnh thoảng các em cũng có đi hoà tấu nhạc để phụ với thầy. Cuộc sống cũng vất vả lắm, đôi khi cũng nhờ có những người có lòng, giúp đỡ thầy trang trải chi phí trong nhà.
    Hiện Vovicare đang bảo trợ nhu yếu phẩm hàng tháng cho trường.

    Dưới đây là lá thư tâm tình của Thầy Đào Khánh Trường đã gởi cho Nhóm Vovicare vào năm 2002

Kính gởi Hội Vovicare
Kính thưa:  Quí vị ân nhân
                 Quí vị hảo tâm
                 Quí bằng hữu xa gần

Tôi tên là Đào Khánh Trường, Giáo viên âm nhạc. Hiện tôi có đang nuôi dạy 51 em khiếm thị từ khắp các vùng đất nước. Các em này đến với tôi từ nhiều hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều rất đáng thương, bởi các em từ trong khốn khó của cuộc sống mà lại biết vươn lên trong học tập.
Thầy trò chúng tôi sống chung với nhau trong một căn nhà chật hẹp ở con hẻm 266/227 đường Nguyễn Tri Phương, thuộc phường 4, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Căn nhà có tên là CƠ SỞ NUÔi DẠY TRẺ KHIẾM THỊ BỪNG SÁNG.
Căn nhà bé xíu với chiều ngang 3m và chiều dài 12m cùng với một cái gác chật chội nhưng chứa đựng biết bao gắn bó của thầy trò tôi. Dẫu có cùng cực đến đâu đi nữa, tôi vẫn thường dạy cho các em luôn có nghị lực, kiên nhẫn và can đảm vượt qua mọi khó khăn để kiếm lấy cái nghề mà tự nuôi sống bản thân.
Tôi đã mua căn nhà này từ 1977 bằng chính đồng tiền chắt chiu từ việc dạy học, sửa đàn Piano, chơi nhạc cho các nhà hàng. Lúc đó, căn nhà chỉ có tầng trệt (chưa có gác gỗ). Tôi sống một mình với người em trai họ. Cuộc sống rất thoải mái vì tôi không phải vướng bận tiền bạc hay vợ con.
Cuối năm ấy có đôi vợ chồng nọ từ miền Trung xa xôi dẫn theo hai đứa con; một trai và một gái đến gặp tôi và năn nỉ tôi nuôi dùm 2 đứa con (khiếm thị) cho ông bà ấy. Tôi hết sức bàng hoàng vì từ trước đến nay, tôi có bao giờ chăm sóc con nít đâu. Nhưng tôi cũng tìm hiểu xem sao thì được biết ông bà có đến 10 con và đang ở trong tình trạng đói kém, chỉ có khoai lan, khoai mì hay bo bo để sống tạm bợ mà thôi. Thấy 2 đứa trẻ gầy còm ốm yếu, đen đủi nhưng rất lễ phép và có khiếu âm nhạc. Xúc động trước những lời van xin tha thiết của ông bà ấy, tôi nhận lời tạm thời nuôi dạy 2 đứa bé đáng thương ấy.
Em trai ấy tên là Nguyễn Tấn Huyến, sinh năm 1966 tại sông Vệ, Quảng Ngãi, đã được tôi dạy đàn Piano, violon, guitare, mandoline. Sau đó dạy chữ nổi (Braille) đến khi biết đọc biết viết, rồi theo học chung với người sáng mắt ở trường. Em Huyến đã tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm khoa nhạc và hiện đang phụ tôi nuôi dạy các em nhỏ.
Đứa bé gái kia tên là Nguyễn Thị Thân, sinh năm 1968. Được tôi dạy cho đàn tranh, đàn bầu và học văn hóa, rồi cũng đi học chung với người sáng mắt. Hiện nay, Thân đang dạy Anh văn cho các em trong cơ sở nuôi dạy trẻ khiếm thị Bừng Sáng.
Sau đó, em Phan Thị Đức Hạnh từ Nha Trang xin vào rồi em Võ Thị Thu Vân từ Cần Giộc cũng xin gia nhập.
Đứng trước tình cảnh này, tôi đã nhiều đêm mất ngủ. Và rồi vào ngày 15 tháng 8 năm 1985, tôi đã quyết định thành lập câu lạc bộ cho những người khiếm thị và lấy tên là BỪNG SÁNG với hy vọng rằng tương lai các em sẽ ngày càng đổi mới tươi sáng và tốt đẹp. Thầy trò phải bám nhau mà sống, làm việc và học tập. Có những lúc trong nhà hết gạo, phải đi mượn người này người kia……..………..
Xin Quí vị thương xót các em, giúp đở tôi để tôi có điều kiện nuôi dạy các em này trở thành người hữu dụng cho xã hội. Chúng tôi rất cần sự quan tâm của Quí vị
Xin chân thành cảm ơn Quí vị.
Sài gòn, ngày………………2002
Thay mặt các em Câu Lạc Bộ Bừng Sáng
Đào Khánh Trường

    Vì tài chánh của Vovicare có giới hạn và trong chiều hướng Vovicare nhắm tới là các ngôi trường tình thương ở những vùng xa xôi hẻo lánh do các tổ chức từ thiện dân lập mở ra để dạy miễn phí cho học sinh nghèo trong vùng. Các Ngôi trường Tình Thương xa xôi này thật sự gặp nhiều khó khăn về tài chánh để điều hành, vì vậy, bắt đầu từ tháng 6 năm 2009, Vovicare xin tạm ngưng trợ cấp cho Trường Khiếm Thị Bùng Sáng tại Sài Gòn để tiếp nhận bảo trợ các cơ sở khác ở vùng quê sâu. Nhưng Hội giúp các em trường Khiếm Thị Bừng Sáng bằng hình tghức khác là Ủy Lạo Bồi Dưởng hàng tháng bằng cách cung cấp trứng gà cho các em hàng tháng.


VoviCare
A Charity Association

VoviCare is a non-profit, charity association which was founded in 2000 with the aim of assisting poor but hard-working children to continue their schooling.
VoviCare directly carries out and co-ordinates all their activities without going through any middle men or any other organisations, government.

Your IP : 35.168.111.191    Bảo trợ Từ thiệnBảo Trợ Từ Thiện
 
Copyright © 2008 Vovicare
Phone: (02)91537241 (Viet)
Mobile: 0422-655-472 (Son)
P.O.Box 153 Riverwood
NSW 2210 Australia
Email: contact@vovicare.net
Website: http://www.vovicare.net
Website: 1920528 hits  This page: 1920676 hits Page generated in: 0.171875 secs Webmaster